Biệt thự 2 tầng chữ L có thiết kế dạng cổ điển được không?

Biệt thự 2 tầng chữ l nên xây dựng theo phong cách gì? Có thể xây biệt thự chữ l dạng cổ điển hay không? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Biệt thự 2 tầng chữ l có nên thiết kế kiểu cổ điển không?

Sau khi đã xác định được kết cấu của biệt thự là theo hình chữ l, nhiều người lại không khỏi băn khoăn về phong cách thiết kế. Vậy chúng ta nên thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại hay thiết kế theo kiểu cổ điển? Có phải biệt thự chữ L chỉ có một phong cách cố định hay không?

Thực tế, biệt thự chữ L rất dễ thiết kế, xây dựng và linh hoạt trong nhiều điều kiện khác nhau. Tùy theo sở thích của mình, bạn hoàn toàn có thể hướng theo phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển. Nhiều người nhận định rằng cứ biệt thự chữ L thì phải xây dựng theo kiểu hiện đạu. Điều đó hoàn toàn sai lầm.

Nểu theo phong cách cổ điển, biệt thự 2 tầng chữ l của bạn sẽ sở hữu nét đẹp vừa sang trọng, hiện đại, vừa tinh tế, thẩm mỹ. Đó chắc chắn sẽ là một công trình tuyệt vời với vẻ đẹp ấn tượng.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l phong cách cổ điển

Khi thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l, chúng ta cũng cần tuân thủ theo một số tiêu chuẩn nhất định. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có được một căn biệt thự hoàn hảo, vừa đẹp, vừa tiện nghi và vừa đảm bảo chi phí xây dựng:

  1. Xác định bố cục xây dựng cho phù hợp: Với thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ l, bạn cần xác định xem nên xây dựng bao nhiêu phòng thì phù hợp, các phòng đặt ở vị trí nào, diện tích ra sao,…
  2. Không nên đưa quá nhiều chi tiết cầu kỳ: Một trong những đặc điểm nổi bật của biệt thự 2 tầng cổ điển đó là vẻ đẹp tinh tế, cầu kỳ. Chúng thường có rất nhiều họa tiết trang trí khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta không nên đưa quá nhiều chi tiết như vậy vào bên trong biệt thự kết cấu chữ L. Hãy biết cách cân đối sao cho vừa thể hiện được nét đẹp của biệt thự cổ điển, vừa không gây vướng víu, rối mắt. Thay vào đó, bạn nên chọn những điểm nhấn quan trọng để làm toát lên vẻ đẹp cổ điển cho căn biệt thự của mình.

Một số mẫu biệt thự 2 tầng chữ L theo phong cách cổ điển

Như vậy biệt thự 2 tầng chữ L không hề bó hẹp chúng ta trong bất kỳ một phong cách nhất định nào. Chỉ cần bạn muốn thì dù là hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển đều có thể áp dụng cho loại biệt thự này. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một số mẫu biệt thự chữ l phong cách cổ điển dưới đây:

Biệt thự 2 tầng theo phong cách cổ điển
Biệt thự 2 tầng theo phong cách cổ điển
Ấn tượng với phong cách thiết kế cổ điển cho biệt thự
Ấn tượng với phong cách thiết kế cổ điển cho biệt thự
Học tập cách thiết kế biệt thự sang trọng
Học tập cách thiết kế biệt thự sang trọng

Xây dựng cũng cần sự phá cách để tạo nên những giá trị mới. Hãy mạnh dạn thiết kế những căn biệt thự 2 tầng chữ l phong cách cổ điển bạn nhé. Liên hệ với Kiến Việt Hưng để được tư vấn chi tiết hơn ngay hôm nay.

Bài viết liên quan