5 mẫu biệt thự phong cách Pháp – khám phá ngay kẻo tiếc

Nhu cầu xây biệt thự 2 tầng phong cách pháp ngày càng lớn. Tuy nhiên, đây là phong cách thiết kế đặc thù và đòi hỏi người thiết kế cần có hiểu biết nhất định về thẩm mỹ. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng 5 mẫu biệt thự phong cách Pháp đẹp nhất hiện nay.

Biệt thự 2 tầng phong cách Pháp tân cổ điển

Đây là một mẫu thiết kế thể hiện trọn vẹn nhất những đặc trưng cơ bản trong kiến trúc Pháp. Căn biệt thự có màu trắng – màu sắc thường thấy trong kiến trúc Pháp cổ điển. Thể hiện sự thanh thoát và tối đa hoá sự sang trọng cho mặt tiền của căn biệt thự.

Trong mẫu thiết kế biệt thự hai tầng này, bố trí đối xứng là quy tắc chuẩn mực thiết kế. Thể hiện trọn vẹn sự trang trọng và uy quyền cho gia chủ.

Tuy nhiên, để tạo phong cách tân cổ điển và phù hợp hơn trong cuộc sống hiện đại, các chi tiết nhỏ được đơn giản hóa đi. Chỉ ứng dụng những chi tiết tiểu biểu như hoạ tiết vòm, chóp nhọn và xây dựng hệ thống cửa sổ lớn.

Mẫu biệt thự 2 tầng phong cách Pháp tân cổ điển đẹp, sang trọng đã được đơn giản hoá để phù hợp với lối sống hiện đại

Biệt thự 2 tầng phong cách Pháp cổ

Đây là phong cách khiến bạn liên tưởng đến Việt Nam trong thời kì Pháp còn đô hộ. Lối phong cách này có trong nhiều công trình thời kì Pháp thuộc còn tồn tại tới ngày nay tại nước ta.

Các chi tiết dạng dải được tận dụng tối đa và xuất hiện trên hầu hết góc cạnh của căn biệt thự 2 tầng phong cách Pháp. Ô cửa sổ sử dụng ô cửa sổ kiểu cũ màu xanh. Mang lại nét hoài cổ, không quá sang trọng hay chói loá những vẫn nổi bật và thu hút ánh mắt người nhìn.

Mẫu biệt thự 2 tầng theo phong cách nông trại Pháp

Đây là kiểu biệt thự phù hợp tại nông thôn, và dành cho những gia chủ có diện tích đất xây dựng lớn. Không sang trọng và cổ điển như các công trình khác.

Căn biệt thự phong cách Pháp này sử dụng nhiều gỗ. Mái ngói màu cam và có ống khói và phủ xanh một vài mảnh tường bằng dây leo. Phong cách xây dựng này mang đến một không gian như bước ra từ truyện cổ tích

Căn biệt thự 2 tầng nông trại Pháp như một căn nhà lấy ra từ truyện cổ tích, độc đáo và thu hút vô cùng

Mẫu biệt thự đa tầng kiểu Pháp phong cách cổ điển

Đây là một trong những kiểu thiết kế ứng dụng trọn vẹn mọi tiêu chuẩn thiết kế phong cách Pháp. Khắc hoạ rõ nét nhất một biệt thự Pháp thời xưa. Màu trắng được sử dụng chủ đạo, sử dụng các hoạ tiết và phù điêu La Mã và Phục Hưng khiến công trình trở nên độc đáo. Toà biệt thự này thể hiện trọn vẹn không khí Pháp cổ với chi tiết mái vòm, cừa sổ và cột chống lớn.

Ảnh 4 – thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp cổ điển nguy nga, tráng lệ nổi bật cả một góc trời

Mẫu biệt thự 3 tầng kiểu Pháp cổ điển

Mẫu biệt thự này cũng thuộc trường phái cổ điển, tuy nhiên có sự khác biệt lớn với mẫu biệt thự ở trên. Toà biệt thự này lấy màu vàng làm chủ đạo thể hiện sự quyền lự và giàu có của gia chủ.

Bố trí đối xứng cũng không còn ứng dụng và trong đó sắp xếp khá linh hoạt những không hề thiếu khoa học. Các chi tiết trong phong cách pháp vẫn được đưa vào tinh tế. Tổng thể toàn bộ biệt thự vẫn nổi bật, độc đáo mà không kém phần sang trọng.

Nhìn chung, chi phí và công sức để xây dựng biệt thự 2 tầng phong cách Pháp hay nhiều tầng hơn nữa cũng không chênh lệch nhiều so với phong cách khác. Biệt thự kiểu Pháp chắc chắn là một lựa chọn không hề tồi để bạn chọn lựa cho ngôi nhà mơ ước của bản thân mình. Hãy liên hệ với thiết kế Kiến Việt Hưng để được tư vấn chi tiết về thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp chuyên nghiệp và giá hợp lý.

Bài viết liên quan