Tư vấn thiết kế ngoại thất cho biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp

Thực tế có nhiều người chú trọng vào không gian nội thất mà quên đi bố trí ngoại thất trong biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp. Trong khí đó ngoại thất kiến trúc Pháp vô cùng quan trọng vì nó là ấn tượng của không chỉ khách khứa mà còn của bất cứ ai đi qua căn biệt thự của bạn.

Chú trọng vào thiết kế mái vòm trong biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp

Một trong những đặc trưng của các mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp là chú trọng vào phần mái. Và hầu hết trong tất cả các công trình kiến trúc phong cách Pháp đều được ưu chuộng chọn kiểu mài vòm.

Kiểu mái vòm được lấy cảm hứng từ chiếc vương niệm đội đầu, là sự biểu thị cho giai cấp quý tộc trong xã hội phong kiến xưa. Mái vòm kết hợp với các đường cong mềm mại, đường nét trạm trổ đường nét tinh tế sẽ thể hiện trọng vẹn không khí quý tộc Pháp của nhiều thế kỉ trước.

Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp với mái vòm đặc trưng cho chiếc vương niệm quyền lựa trong giai cấp quý tộc Pháp nhiều thế kỉ trước

Màu sắc trong tổng thể ngoại thất biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp

Gam màu trắng và màu vàng nhạt được coi là những giải pháp tối ưu khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp tạo nên vẻ đẹp tổng thể của ngôi biệt thự.

Màu trắng đem lại sự nhẹ nhàng, thanh thoát mà không kém phầm sang trọng, đặc biệt là có thể làm nổi bật các chi tiết trang trí.

Màu vàng thể hiện cho sự giàu có và quyền lực. Đây là màu sắc trong trang phục lính Pháp thời kỳ còn đô hộ nước ta. Bạn có thể thấy dễ dàng các công trình kiến trúc Pháp và các công trình quan trọng của chúng ta vẫn chịu ánh hưởng không nhỏ trong lối sử dụng màu sắc này.

Nhà thời lớn là một trong những công trình còn lại từ thời Pháp thuộc và mang đầy đủ đặc trưng phong cách Pháp

Trang trí mảng tường cầu kì và đối xứng biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp

Một trong những lối bố trí thông dụng nhất trong biệt thự 2 tầng phong cách pháp là kiểu bố trí đối xứng. Kiểu bố trí này mang lại sự nghiêm túc và trang trọng nhất định, thể hiện quyền lực của gia chủ.

Phần mặt tiền của biệt thự 2 tầng kiểu Pháp thường khá cầu kỳ và nhiều chi tiết. Ứng dụng tối đa các bức phù điêu và tượng khắc. Hầu hết các chi tiết này đều lấy cảm hứng từ nhiều trường phái khác nhau trên thế giới như La Mã, Phục Hưng,…

Việc sử dụng các hoạ tiết là để định hình phong cách, và nên có sự sắp xếp, bố trí linh hoạt để đảm bảo tính đối xứng cho tổng thể Thiết kế Biệt Thự 2 Tầng sang trọng mà bạn muốn.

Với những đặc trưng, ưa điểm nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn, biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp xứng đáng là một trong những công trình sang trọng và được nhiều người ưa chuộng nhất. Đừng chần chừ lựa chọn phong cách này cho căn biệt thự của mình.

 

Bài viết liên quan