Tư vấn thiết kế giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên ở biệt thự 2 tầng chữ L

Biệt thự 2 tầng chữ L sẽ thật tuyệt vời nếu tận dụng được nguồn sáng tự nhiên từ bên ngoài. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn cách thiết kế giếng trời dành riêng cho kiểu biệt thự này.

Vai trò của giếng trời trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L

Bước sang năm 2018 nhưng những căn biệt thự 2 tầng chữ L giường như vẫn chưa hết “hot”. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi bản thân nó mang rất nhiều ưu điểm phù hợp với nhu cầu của con người hiện đại.

Căn biệt thự của bạn sẽ thật hoàn thiện nếu nó đảm bảo các tiêu chí như: đẹp, hiện đại, tiện nghi, sang trọng và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Một trong những cách để giúp bạn lấy được ánh sáng bên ngoài cho căn biệt thự của mình đó là làm giếng trời.

Giếng trời mang lại cho căn biệt thự 2 tầng chữ L rất nhiều lợi ích, như:

  1. Mang lại không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên: ngày nay, khi thiết kế bất kỳ công trình nhà ở nào người ta cũng hướng đến việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bởi vì ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không gian của chúng ta trở nên thoáng đãng hơn và tiết kiệm đáng kể lượng điện năng từ việc thắp sáng.
  2. Là một hình thức để trang trí: không chỉ là nguồn lấy ánh sáng, giếng trời còn là một hình thức để trang trí cho căn biệt thự của bạn. Nhiều người rất chú trọng trong việc thiết kế, trang trí giếng trời cũng là vì lý do này.

Tư vấn thiết kế giếng trời lấy ánh sáng tự nhiên ở biệt thự 2 tầng chữ L

Sở hữu nhiều công dụng, giếng trời hiện đang trở thành một xu hướng khá nổi bật được áp dụng trong các căn biệt thự 2 tầng chữ l. Vậy thiết kế giếng trời như thế nào thì phù hợp?

  1. Xác định vị trí của giếng trời: vị trí của giếng trời phải được đặt một cách hợp lý, đảm bảo không khí lưu thông tốt. Một số vị trí thường hay sử dụng cho giếng trời như phòng khách, ngay cầu thang, phòng bếp.
  2. Kích thước: Giếng trời phải có một kích thước hài hòa với kích thước và phong cách của căn biệt thự. Nếu quá nhỏ thì việc lấy ánh sáng sẽ không hiệu quả. Còn nếu quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.
  3. Vật liệu làm giếng trời: Vật liệu làm giếng trời hiện nay khá đa dạng như kính cường lực, nhựa, đá tự nhiên. Trong đó đá tự nhiên rất được nhiều người lựa chọn bởi tính thẩm mỹ và sự gần gũi mà nó mang lại.

Chiêm ngưỡng một số mẫu giếng trời đẹp cho biệt thự 2 tầng chữ l

Có rất nhiều yếu tố mà chúng ta cần cân nhắc khi có ý định thiết kế giếng trời cho biệt thự 2 tầng hiện đại chữ L. Và dưới đây là một vài mẫu giếng trời mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn cùng tham khảo:

Thiết kế giếng trời trong các tòa biệt thự
Giếng trời đem tới không gian thoáng mát cho căn nhà
Tham khảo cách thiết kế giếng trời trong biệt thự
Tham khảo cách thiết kế giếng trời trong biệt thự

Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thông thoáng, trong lành. Hãy liên hệ với Kiến Việt Hưng nếu bạn có bất kỳ điều gì thắc mắc liên quan đến giếng trời khi  thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l.

 

Bài viết liên quan