Tiêu chuẩn cần biết khi thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự 2 tầng, thiết kế biệt thự vườn đang là những xu hướng nhà ở hot hiện nay. Vậy bạn có biết, thiết kế biệt thự vườn cần những tiêu chuẩn gì không? Cùng tìm hiểu nhé!

Những ai yêu thích thiên nhiên chắc chắn sẽ muốn được sở hữu một ngôi biệt thự vườn. Thế nhưng, để có một thiết kế biệt thự vườn đạt tiêu chuẩn không đơn giản. Ngoài việc cần tuân thủ những yêu câu cơ bản của biệt thự còn cần những yếu tố cảnh quan khác. Với biệt thự vườn, không chỉ là nhà ở đẹp mà còn cần nội thất, ngoại cảnh đẹp và hòa quyện lại với nhau.

Diện tích biệt thự trong thiết kế

Thiết kế biệt thự 2 tầng thường chiếm 50% diện tích đất. Một ngôi biệt thự vườn đẹp phải là ngôi biệt thự có diện tích đủ rộng (khoảng 120 đến 200 m2 trở lên) để có thể bố trí các khoảng không gian cần thiết. Các không gian phòng trong biệt thự vườn như phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh hay ban công đều cần được sắp đặt hợp lí, tạo sự thoải mái trong sinh hoạt. Ví dụ, các phòng sinh hoạt chung như bếp hay phòng khách nên có diện tích khoảng 24 đến 30 m2, phòng ngủ nên có diện tích tổi thiểu laf 18m2,…

Nội thất thiết kế biệt thự 2 tầng

Nội thất trong biệt thự sân vườn 2 tầng cần tạo nên sự hài hòa với kiến trúc với thiên nhiên xung quanh. Nội thất cũng như các phòng ốc trong biệt thự vườn cần sự thoáng đãng, lối đi rộng rãi, được thiết kế tận dụng được tối đa nguồn năng lượng thiên nhiên, tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên.

Không gian vườn trong thiết kế biệt thự

Xây dựng biệt thự vườn cần chú ý tới không gian xung quanh

Diện tích đất xung quanh biệt thự vườn thường rộng hơn nhiều để có thể xây dựng cảnh quan, tạo không gian vườn cho biệt thự. Ngoài ra, không gian vườn cần sắp xếp hợp lí các tiểu cảnh sân vườn như ao cá, thác nước hay bàn trà,… Vườn là biểu tượng sống động của thiên nhiên trong không gian sống của bạn nên nên trồng các loại cây khác nhau như giàn hoa, cây cảnh,… tạo nên không gian xanh mát.

Các thiết kế biệt thự vườn hiện nay

Hiện nay, biệt thự vườn được thiết kế đa dạng như biệt thự nghỉ dưỡng hay biệt thự cuối tuần. Tuy nhiên dù là thiết kế nào cũng đều có sự ưu tiên nhất định đối với cảnh quan xanh để tạo nên bầu không khí chuẩn biệt thự vườn.

Biệt thự vườn được thiết kế với nhiều phong cách

Các phong cách thiết kế biệt thự vườn 2 tầng chủ yếu hiện nay có tể kể đến như thiết kế biệt thự vườn theo phong cách Nhật Bản, thiết kế biệt thự vườn theo kiểu Ấn Độ, thiết kế biệt thự vườn cổ điển hay hiện đại,… Nhìn chung, xu hướng thiết kế biệt thự vườn giờ rất phổ biến nên các phong cách thiết kế cũng từ đấy mà nhiều hơn.

Trên đây là những chia sẻ về những tiêu chuẩn cần biết khi xây dựng thiết kế biệt thự 2 tầng, biệt thự vườn. Bạn đã có những thông tin hữu ích cho bản thân rồi chứ. Chúc bạn sớm có một thiết kế biệt thự vườn đạt chuẩn và đẹp mắt nhé.

Bài viết liên quan