Thiết kế sân vườn cho biệt thự 2 tầng chữ L thế nào khoa học và thẩm mỹ?

Biệt thự 2 tầng chữ l luôn có không gian đủ để tạo nên một thiết kế sân vườn đẹp. Đây sẽ là nơi thích hợp để tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời, party nhỏ. Do đó, thiết kế sân vườn trong biệt thự chữ L cần có khoa học và thẩm mỹ.

Nên trồng gì trong tiểu cảnh sân vườn biệt thự 2 tầng chữ L?

Nhắc đến sân vườn chắc chắn phải cân nhắc đến yếu tố cây xanh. Việc trồng những cây nào trong sân vườn rất quan trọng. Tuy nhiên, nó không dễ đối với những người không có nhiều am hiểu trong lĩnh vực này.

Trong thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L, cây xanh trong sân vườn thường bao gồm 4 loại cây: cây thường xanh, cây trồng lâu năm, cây tre trúc, cây dương sỉ và các loại cây cỏ.

Kết hợp các loại cây này theo những vị trí khác nhau hoàn toàn có thể mang lại thuận lợi về phong thuỷ cũng như giá trị mặt thẩm mỹ cho toàn thể căn biệt thự 2 tầng.

Sử dụng tre trong hệ thống tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn vật liệu trong sân vườn biệt thự 2 tầng chữ L như thế nào cho thẩm mỹ?

Các nguyên liệu truyền thống thường được kết hợp với cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn là gạch, sỏi, đã, gỗ,…Đây đều là những vật liệu được nhiều người yêu thích áp dụng cho sân vườn của mình.

Vật liệu được lựa chọn trong tiểu cảnh sân vườn là yếu tố chính để tạo nên phong cách rõ nét cho thiết kế sân vườn. Ví dụ nếu bạn muốn thiết kế sân vườn biệt thự 2 tầng chữ L phong cách Việt Nam truyền thống thì thích hợp sử dụng các loại gạch ngói đỏ, sỏi đen, gỗ tre,…Còn đối với phong cách châu Âu hoặc hiện đại, sử dụng thích hợp với các loại gạch nhẵn trắng, gỗ được sơn đen, sỏi trắng,…

Đặc biệt, để khu vực sân vườn thêm ấn tượng hơn, bạn có thể sử dụng kính để phản chiếu. Điều này giúp sân vườn thêm mềm mại, trang nhã và không kém phần lịch sự.

Bố trí lối đi trong sân vườn như thế nào để khoa học?

Khu vườn sẽ thường là nơi để gia đình bạn và người thân vui chơi, giải trí cùng nhau sau những ngày dài mệt nhọc. Do đó, trong một khu vườn hoàn hảo trong thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại cần có một lối đi khoa học.

Lối đi cần xuyên suốt cả khu vườn, giúp cho người đi chiêm ngưỡng được trọn vẹn cảnh đẹp của khu vườn, cũng như dễ dàng để chăm sóc khu vườn nhất.

Bạn nên thiết kế khu vườn đó dựa theo phong cách chung để tạo nên sự đồng bộ trong không gian. Cụ thể là nếu sân vườn của bạn phong cách hiện đại, nên sử dụng lối đi bằng các phiến đã lớn sẫm màu trên nên sỏi trắng. Hoặc nếu bạn thiết kế vườn Nhật Bản, các phiến đá đa cạnh chìm sẽ hợp lý nhất.

Ngoài ra, với một thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l, bạn nên bố trí một con đường cong uốn lượn, điều này sẽ làm cho khu vườn mềm mại hơn rất nhiều.

Sử dụng lối đi bằng đá đa cạnh chìm tạo nên không gian sân vườn phong cách truyền thống Châu Á

Như vậy, thiết kế một sân vườn hoàn hảo trong biệt thự 2 tầng chữ L không khó. Bạn chỉ cần tham khảo những chia sẻ của chúng tôi, chắc chắn khu vườn của gia đình bạn sẽ mang lại nhiều ấn tượng với bất kì ai tới tham quan.

Bài viết liên quan