Thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ như thế nào cho tiện là câu hỏi mà không ít người đang đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Cách thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ vừa hiện đại vừa tiện lợi

Biệt thự 2 tầng đẹp và tiện lợi

Với sự nâng cao của chất lượng cuộc sống ngày càng có nhiều người quan tâm đến kiểu nhà ở biệt thự, đặc biệt là loại biệt thự 2 tầng. Biệt thự 2 tầng không quá đồ sộ nên có thể phù hợp với nhiều diện tích khác nhau. Vì thế mà nó thường được lựa chọn để xây dựng ở những khu vực hạn chế về không gian.

Nhưng cũng chính vì không quá đồ sộ nên chúng ta càng cần chú trọng đến việc thiết kế. Điều quan trọng là phải làm sao thiết kế được biệt thự 2 tầng vừa đẹp, vừa hiện đại và đảm bảo sự tiện lợi.

Với một căn biệt thự có kết cấu hai tầng, diện tích khoảng 220 m2 thì bạn có thể thiết kế nó cách như sau:

  1. Tầng một gồm 7 khu vực: một phòng ngủ, cầu thang, phòng khách, bếp ăn, sảnh chính, hành lang và gara để xe ô tô, xe máy. Trong đó, phòng khách ở một bên phía hành lang, phòng ngủ và phòng bếp ăn ở một bên dãy hành lang. Phòng ngủ tầng một sẽ được bố trí nhà tắm và nhà vệ sinh phía bên trong.
  2. Tầng 2 sẽ gồm 3 phòng ngủ, một hành lang và một phòng thờ tổ tiên, một ban công thẳng đứng phía trên sảnh chính và một sân chân thẳng phía trên gara để xe. Trong mỗi phòng ngủ sẽ có một nhà tắm và nhà vệ sinh.

Đây là phong cách thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ khá tiện lợi, tận dụng được tối đa diện tích. Dù căn biệt thự của bạn có theo kiểu hiện đại hay cổ điển thì đều có thể bố trí các phòng theo kết cấu này.

Bố trí thiết kế phần bên ngoài của biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ

Cần kết hợp cây xanh khi thiết kế biệt thự

Sau khi đã xác định được cần xây dựng những bộ phận gì của căn biệt thự 2 tầng, chúng ta sẽ tiếp tục xét đến phần thiết kế bên ngoài.

  1. Về phong cách và phần mái: Như chúng tôi đã nói dù bạn có theo phong cách hiện đại hay cổ điển thì đều có thể sắp xếp các phòng theo kết cấu trên. Về phần mái, bạn có thể chọn mái bằng hoặc mái thái đều được. Tuy nhiên, ngày nay người ta thường có xu hướng chuộng mái thái hơn.
  2. Về cách bố trí khung cảnh xung quanh: biệt thự 2 tầng hiện đại hay bất kỳ căn biệt thự nào đều cần có sự kết hợp với khung cảnh xung quanh. Xung quanh căn biệt thự của mình bạn nên trồng nhiều cây xanh hoặc các loại hoa, cây cảnh mà bạn thích. Chúng không chỉ khiến công trình của bạn thêm phần nổi bật mà hơn hết là một cuộc sống với không khí trong lành, xanh mát.

Hi vọng với cách thiết kế biệt thự mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn. Nếu có bất kỳ băn khoăn gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ bạn nhé.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.