Sai lầm thường gặp khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp không hề đơn giản vì nó có nhiều quy tắc hơn so với các kiểu biệt thự khác. Sau đây là những sai lầm thường gặp nhất trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp mà bạn nên tránh.

Mắc sai lầm về yếu tối phong thuỷ trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng trong mọi công trình xây dựng

Trong bất kể công trình xây dựng nào thì yéu tố phong thuỷ luôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ quyết định tính thẩm mỹ và tiện dụng của căn biệt thự 2 tầng phong cách Pháp, mà nó còn ảnh hưởng tới tiền tài của gia chủ.

Trước khi chính thức bắt tay vào thi công xây dựng biệt thự, người thiết kế cần xem xét tỉ mỉ và chính xác về hướng nhà, hướng của chính và cửa phụ, cả khu vực bếp và nhà vệ sinh.

Cần thiết kế và bố trí theo các quy tắc phong thuỷ chuẩn nhất để có thể mang lại may mắn cho gia đình. Do đó, người thiết kế biệt thự 2 tầng kiến trúc pháp và gia chủ nên lưu ý điểm này đầu tiên.

Quá chú trọng và tập trung vào biệt thự 2 tầng kiểu Pháp 

Căn biệt thự kiểu Pháp xinh xắn tạo ấn tượng với người qua đường bằng những khóm hoa xinh xắn

Có một thực tế ít người biết là sự độc đáo không nằm ở độ cao hay chiều rộng ngôi nhà mà nằm ở cách tận dụng các khoảng không xung quanh. Hầu hết mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu pháp nào cũng có một khoảng không tương đối rộng, nhưng phần lớn đều bị ngó lơ không chăm chút khai thác.

Người thiết kế thường quá thiên về thiết kế nhà mà bỏ qua những không gian xung quanh. Như vậy mang lại sự mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Trong khi đó những khoảng không này đầy tiện ích và rất dễ để có thể thiết kế tạo ấn tượng với khách khứa.

Phong cách thiết kế không nhất quán trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Sự sáng tạo là điều quan trọng tuy nhiên sáng tạo không đồng nghĩa là bỏ qua các quy tắc phối cảnh và thiết kế.

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp mang tính đặc thù vì có nhiều quy tắc bố trí và thiết kế hơn các công trình khác. Ví dụ như phải sử dụng màu sắc chủ đạo là trắng hoặc vàng, dùng mài vòm và bố trí cân xứng hoặc đồng tâm,…

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười xuất hiện như là thiết kế vườn kiểu Nhật cho biệt thự kiểu Pháp hay sử dụng các sản phẩm tiện ích đơn giản, hiện đại trong nội thất biệt thự 2 tầng kiến trúc Pháp. Hai phong cách đối nhau khiến tổng thể thiết kế trông rất hỗn độn, không còn tính thẩm mỹ.

Nói chung, cần thống nhất và nhất quán một phong cách thiết kế biệt thự hai tầng cụ thể, không gian riêng biệt khác cần được sáng tạo nhưng vẫn dựa trên cơ sở của phong cách được thống nhất.

Thiết kế cùng phong cách trong và ngoài tạo sự thống nhất cho toàn bộ thiết kế

Nhìn chung, người thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp cần có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất để có thể tạo ra được một không gian sống hoàn hảo. Do đó, bạn hãy biết cân nhắc và lựa chọn các đơn vị uy tín để an tâm gửi gắm niềm tin. Hãy liên hệ với thiết kế Kiến Việt Hưng để được tư vấn thiết kế biệt thự kiểu Pháp chuẩn nhất, tránh những sai lầm dễ mắc phải.

 

Bài viết liên quan