Nhà tôi xây dựng biệt thự 2 tầng chữ l nhưng bị đường xiên vào nhà, hóa giải thế nào?

Biệt thự 2 tầng chữ l với nhiều ưu điểm vượt trội đã chinh phục được nhiều người. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, bạn có thể gặp nhiều vấn đề khó giải quyết. Hãy đặt những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc và các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời.

Trần Quyết: Với diện tích đất hạn chế, gia đình chúng tôi đã quyết định xây dựng biệt thự 2 tầng hiện đại chữ l. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, tôi lại gặp phải một vấn đề khó giải quyết. Đó là việc xuất hiện đường xiên vào nhà. Xin hỏi chuyên gia, chúng tôi nên giải quyết như thế nào cho thích hợp nhất?

Chuyên gia tư vấn: Chào Trần Quyết, cảm ơn câu hỏi của bạn đã gửi đến cho chúng tôi. Thực tế, trong xây dựng, đặc biệt là đối với biệt thự 2 tầng, người ta có quan niệm tránh đường đâm thẳng vào cửa chính. 

Xây bậc tam cấp

Theo các nhà phong thủy, con đường nếu chọc chính diện vào cửa chính nhà ở sẽ gây ra nhiều vận xui cho gia chủ. Bởi vì nó sẽ hình thẳng một luồng khí thẳng băng, mạnh. Tốc độ của luồng khí đó càng cao thì càng không tốt cho “sức khỏe căn biệt thự”. Một quan niệm khác thì cho rằng nhà có đường đâm thẳng vảo sẽ rất dễ gặp tai họa, mất an toàn giao thông, đặc biệt là những nơi có đông xe cộ đi qua. Bởi vậy, đường đâm thẳng vào cửa chính là điều cấm kỵ trong phong thủy mà bạn cần tránh khi xây dựng biệt thự 2 tầng chữ l.

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu điều này. Nhiều người phát hiện ra vấn đề sau khi đã hoàn thành xây dựng như trong trường hợp của bạn. Một số khác thì bắt buộc phải làm như vậy vì không còn hướng nào khác. Nhưng dù vậy, bạn cũng không nên lo lắng vì chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải được vấn đề này.

Cách hóa giải rất đơn và giản và hữu hiệu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là xây dựng thêm một số bậc thang lên xuống trước cửa chính. Các bậc thang này sẽ giúp bạn hóa giải việc đường đâm thẳng vào căn biệt thự 2 tầng chữ l hiện đại của mình. Thông thường bạn có thể xây 3 đến 5 bậc tam cấp. 3 hay 5 còn tùy thuộc vào độ cao của ngôi nhà. Về độ cao mỗi bậc tam cấp bạn nên để khoảng từ 15 – 17 cm.

Cách hóa giải thứ 2 cũng được nhiều người yêu thích đó là trồng các loại cây, hoa có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ. Chúng vừa giúp bạn biến hung thành cát lại vừa trang trí, làm đẹp cho ngôi biệt thự.

Cách thứ 3, treo chuông gió hoặc sáo trúc trước cả. Hai vật dụng này có tác dụng đón vận may, xua đi luồng khí tà ma gây hại biệt thự 2 tầng chữ l

Treo chuông gió để hóa giải đường đâm thẳng vào nhà

Cách thứ 4, treo gương bát quái hoặc gương cầu lồi. Đây là biện pháp được nhiều người áp dụng để xua đuổi tà mà hoặc hóa giải tình trạng đường đâm thẳng vào cửa chính.

Hi vọng những giải đáp của chuyên gia chúng tôi đã giúp bạn Trần Quyết và nhiều người khác hóa giải được vấn đề của mình. Bạn có thể gửi thêm câu hỏi về xây dựng thiết kế biệt thự 2 tầng chữ l cho Kiến Việt Hưng để được giải đáp.

 

 

 

Bài viết liên quan