Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn của nhà anh Hùng ở Phú Yên

Mẫu  biệt thự nhà vườn sau đây được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng. Căn biệt thự kết hợp hài hòa với bối cảnh và diện tích sân vườn xung quanh.

Biệt thự 2 tầng mang phong cách tân cổ điển sang trọng

Yêu cầu của chủ nhà

Chủ căn biệt thự là anh Hùng ở Phú Yên. Anh có mảnh vườn rộng trên 700 m2 anh muốn xây một ngôi biệt thự với diện tích sân vườn bao quanh. Anh muốn căn biệt thự của mình phải thật bề thế nhưng cũng đáp ứng các tiện tích sử dụng cho người ở. Đồng thời phải hài hòa với cảnh quan và môi trường xung quanh nhà anh.

Bởi nhà anh ở miền trung du nên chúng tôi tư vấn cho anh chọn mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Phong cách này không quá cầu kỳ phức tạp nhưng vẫn sang trọng bề thế.

Đôi nét về thiết kế

Biệt thự được thiết kế trên diện tích đất rộng, ngoài biệt thự còn có diện tích sân vườn rộng rãi phù hợp với quang cảnh thoáng đãng ở một vùng bán sơn địa. Về ngoại thất căn biệt thự không quá cầu kỳ mang phong cách Châu Âu bắt mắt. Thiết kế tân cổ điển được thể hiện qua các chi tiết vòm cong, bo tròn hay các hình con tiện lục bình mang vẻ ngoài cứng cáp mà lãng mạn. Các chi tiết được trau chuốt nhưng không tạo cảm giác nặng nề. Ngoại thất không phức tạp nhưng không hề đơn giản.

Những điểm nhấn trong thiết kế làm ngôi nhà thêm bề thế

Kiểu thiết kế khiến ngôi nhà cân đối hài hòa nhưng lại không nhàm chán bởi các điểm nhấn. Từng khu vực riêng của ngôi nhà lại có trang trí riêng tạo nên sự bứt phá sáng tạo:

-Phần mái tương đối gọn gàng bắt mắt.

-Hệ thống khung mái vòm trước mặt tiền và vòm cho các khoảng tường tạo nên sự khỏe khoắn mạnh mẽ mà vẫn nhẹ nhành.

-Những con tiện lục bình ở ban công tầng 1 và 2 cũng tạo điểm nhấn.

-Hệ thống cửa không sử dụng chất liệu kính mà sử dụng chất liệu gỗ tạo nên sự hài hòa với không gian ở vùng bán đô thị . Ngôi nhà có nhiều cửa giúp hứng ánh sáng tự nhiên dễ dàng.

-Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà là màu sơn trằng kết hợp với màu lam của đá ốp và mái nhà đen xám. Các màu sắc không quá tương phản nhau khiến cho ngôi nhà càng thêm sang trọng.

-Thiết kế sân vườn và tiểu cảnh bắt mắt thu hút có cây xanh, có thảm cỏ, có đường đi lát đá tọa nên khunh cảnh lãng mạn.

-Ga ra ô tôt được thiêt kế theo lối bán kín.

-Gara phần tường tầng 1 và phần cột cổng được lát đá màu lam nhẹ trông không quá đối ngịch về màu sắc nhưng lại tạo được điểm nhân phá vỡ sự nhàm chán cho ngôi nhà so với sử dụng sơn trắng.

Bạn có thấy hài lòng với thiết kế biệt thự 2 tầng rộng rãi này của anh Hùng không? Hãy liên hệ với chúng tôi để có được bản thiết kế như ý cho ngôi nhà của mình nhé.

Bài viết liên quan