Biệt thự 2 tầng mái bằng luôn nổi tiếng với sự đơn giản, tuy nhiên nó lại thể hiện sự năng động và phóng khoáng. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu biệt thự mái bằng 100m2 có 3 phòng ngủ mà chi phí xây dựng chỉ khoảng 1 tỷ đồng.

Tổng quan về tạo hình của biệt thự 2 tầng mái thái 100m2

Với mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng đơn giản này ưu tiên sử dụng màu trắng làm chủ đạo để tạo sự trẻ trung mà không lỗi mốt. Sau đó các chi tiết nhỏ, góc cạnh thì làm nổi bật bởi màu nâu sẽ mang lại một nét đẹp rất thời thượng.

Tạo hình tổng quan của căn biệt thự sẽ là những khối vuông và chữ nhật ghép lại với nhau, đẹp mắt nhưng không hề nặng nề và bất cân xứng.

Quanh mặt tiền căn biệt thự 2 tầng có thể dùng các thanh gỗ lớn, hoặc giả gỗ để tạo điểm nhấn sang trọng.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái màu trắng ấn tượng với những chi tiết gỗ

Thiết kế tiện ích cho mặt tiền của biệt thự 2 tầng mái bằng với chi phí chỉ 1 tỷ đồng

Để tiết kiệm chi phí khi xây dựng biệt thự, chúng ta có thể khéo léo lựa chọn những vật liệu chi phí thấp cho khu vực ban công, tầng thượng và lan can.

Trần ban công có thể sử dụng gỗ ốp hoặc ốp tôn giả gỗ để giảm chi phí. Tuy nhiên, như vậy tinh thẩm mỹ sẽ giảm khá nhiều.

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể lựa chọn lan can bằng kính cường lực, vừa làm ngôi nhà trông hiện đại và rộng hơn, vừa tạo sự góc cạnh mang lại sự thống nhất chung cho toàn thể thiết kế.

Tầng thượng đối với một biệt thự 2 tầng mái bằng là nơi hoàn hảo để bạn tạo điểm nhấn bởi một chiếc giếng trời. Phía dưới giếng trời sẽ là một tiểu cảnh sân vườn cho nhỏ. Mang một chút thiên nhiên vào khoảng không này vừa độc đáo lại vừa có ích cho phong thuỷ ngôi nhà.

Như vậy, với những phương án như trên, chi phí để thi công phần thô của biệt thự 2 tầng giá rẻ sẽ rơi vào khoảng từ 1 đến 1.3 tỷ đồng.

Bố trí nội thất đầy tiện ích trong không gian bên trong của biệt thự 2 tầng mái bằng 

Mặt bằng chung tầng 1 của thiết kế biệt thự 2 tầng mái bằng

Với 2 tầng của biệt thự 2 tầng mái bằng và yêu cầu có 3 phòng ngủ thì nội thất sơ bộ nên được thiết kế như sau:

Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách rộng 28m2, 1 nhà ăn rộng 19m2, 1 phỏng ngủ rộng 15m2 và 1 phòng tắm kiêm vệ sinh chung rộng 4m2. Còn lại sẽ là không gian trống để bạn có thể dễ dàng di chuyển hoặc trang trí nội thất.

Tầng 2 bao gồm 1 phòng thờ rộng 7.5m2, 2 phòng ngủ rộng 15m2, 1 phòng giặt và phơi 1m2, 1 phòng vệ sinh khoảng 5m2.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái này là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những gia chủ không có nhiều tài chính lắm. Tuy với chi phí chỉ 1 tỷ đồng những chắc chắn mẫu thiết kế này vẫn sẽ hoàn toàn có thể khiến cho bạn và gia đình của bạn hài lòng.

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.