Học ngay bí quyết xây biệt thự nhà vườn ở nông thôn

Hiện nay, những ngôi biệt thự nhà vườn ngày càng được xây dựng nhiều bởi nhu cầu sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn. Vậy, hãy cùng tìm hiểu bí quyết xây biệt thự vườn ở nông thôn nhé.

Cuộc sống đô thị hiện nay đã không con nhiều sự thu hút như trước đây bởi sự ngột ngạt và tình trạng ô nhiễm môi trường gây hại sức khỏe con người. Nhiều người có nhu cầu về ngoại ô để xây dựng những căn biệt thự 2 tầng hay biệt thự nhà vườn để nghỉ ngơi, sinh sống một cách “lành mạnh”. Tuy nhiên, xây biệt thự nhà vườn cần  lưu ý một số bí quyết để có được một không gian sống như ý.

Có người đồng hành tin cậy

Để có một ngôi biệt thự nhà vườn như ý không dễ dàng vì cần có những “người đồng hành tin cậy”. Đó là người kiến trúc sư thiết kế nên kiến trúc ngôi nhà, là người thi công biến những kiến trúc giấy thành sản phẩm hiện thực. Bởi vậy, nên một người đồng hành trong xây dựng biệt thự vườn 2 tầng rất phải thực sự đáng tin cậy. 

Một người kiến trúc sư đáng tin cậy sẽ có những thiết kế kiến trúc đẹp, tiết kiệm, phù hợp với phong cách gia chủ.

Thiết kế biệt thự nhà vườn dành cho những người yêu thích thiên nhiên

Còn một nhà thầu đáng tin cậy sẽ giúp xây dựng hồ sơ kĩ thuật để đảm bảo tiến độ thi công đúng và chất lượng, theo dõi và giám sát quá trình thi công hay đưa ra những góp ý trong quá trình thi công.

Xây nhà là chuyện quan trong nên hãy tìm những người xứng đáng để làm việc quan  trọng đó cùng bạn. Phải tìm những người “xứng đáng” như vậy vì khi làm việc với những ngươi có chuyên môn và trác nhiệm, bạn sẽ an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm được làm ra đều là kết quả của chất xám nên họ sẽ cần thận, theo dõi từng công đoạn hoàn thành. Như vậy, nếu bạn được làm việc với những người vừa có tâm vừa có tầm trong công việc, bạn sẽ là người được hưởng thành quả biệt thự sân vườn 2 tầng tốt nhất.

Thiết kế biệt thự nhà vườn theo phong thủy

Thiết kế biệt thự nhà vườn cần chú ý đến phong thủy

Hầu hết, mọi người đều quan tâm đến việc thiết kế biệt thự phù hợp với phong thủy. Bởi theo quan niệm từ lâu, có phong thủy tốt mới thu hút được tài lộc, cát khí vào cho gia đình. Bởi vậy, chúng ta cũng cần trang bị một những kiến thức cơ bản về phong thủy đẹp trong kiến trúc biệt thự nhà vườn. Biệt thự nhà vườn nên được nằm ở vị trí đẹp “trước cao sau thấp”, có khuôn viên xanh xung quanh tạo nên không gian thoáng đãng, xanh mát cho gia đình.

Cấu trúc nhà nên được thiết kế theo mô hình tứ tượng để đem lại hưng thịnh và tránh khỏi điều xấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí các vật phẩm phù hợp với phong thủy như tranh phượng, tượng rùa,… hay bày trí, sắp xếp cảnh quan, đồ vật,  tiểu cảnh sân vườn phù hợp, đúng phong thủy như xây hồ nước  trong khuôn viên nhà hay tránh trồng cây lớn ngay trước cửa,…

Kết hợp với xu hướng chung

Hiện nay, xu hướng xây biệt thự nhà vườn đang được nhiều người quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và kết hợp xu hướng hiện đại ngày nay cùng với yêu cầu bản thân để có được một thành phẩm biệt thự nhà vườn như ý.

Trên đây là những bí quyết xây biệt thự nhà vườn ở nông thôn. Chắc hẳn sẽ giúp cho bạn có những phương án xây dựng biệt thự tốt nhất. Chúc bạn thành công và có một ngôi biệt thự nhà vườn như ý.

 

Bài viết liên quan