Công trình biệt thự 2 tầng cổ điển đẳng cấp tại Ninh Bình

biệt thự 2 tầng cổ điển thoát khỏi sự ttù túng của kiến trúc hiện đại ngày nay. Công trình phong cách cổ điển luôn thể hiện quyền lực và đẳng cấp của gia chủ. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cùng khám phá biệt thự cổ điển nhà anh Chiến tại Ninh Bình.

Biệt thự 2 tầng cổ điển của anh Chiến có mặt tiền sang trọng và ấn tượng

Dự án biệt thự 2 tầng cổ điển nhà anh Chiến tại Ninh Bình được xây dựng trên lô đất có diện tích xây dựng 200m2, với mặt tiền chính rộng 13,5m.

Anh Chiến có ý tưởng về một căn nhà vừa đẳng cấp và sang trọng, thể hiện sự bề thế của gia đình mình. Đội ngũ nhân viên thiết kế của chúng tôi đưa ra phương án thiết kế biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển đã được anh Chiến rất hài lòng.

Mặt tiền được chúng tôi thiết kế rất sang trọng, kiên cố với hệ trục cột to, khoẻ tính toán cách sắp đặt vị trí trở nên cố định. Mặt đứng được chia từng mảng, tuy riêng biệt nhưng lại hoàn toàn thống nhất để tạo sự cân xứng.  Sảnh được thiết kế một hệ trụ 2 bên gồm 4 chân cột vuông đỡ chi tiết mái che tạo dáng bền vững.

Căn biệt thự 2 tầng cổ điển ấn tượng này được lựa chọn tông màu trắng làm chủ đạo. Đây là một màu sắc tiêu biểu thường được sử dụng trong lối kiến trúc châu Âu cổ điển. Hệ thống cửa được lựa chọn màu nâu gỗ nổi bật, dáng của hình vòm đặc thù trong lối kiến trúc châu Âu, thổi hồn nét cổ điển vào trong thiết kế.

Trong lối kiến trúc châu Âu cổ, bạn sẽ thường thấy có nhiều chi tiết hoa văn và phù điêu hoạ tiết. Nhưng trong thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển này, chúng tôi lược bỏ hoa văn, chỉ nhấn nhá vào trong phần mái trên để phù hợp hơn với lối sống hiện đại ngày nay.

Mặt tiền đầy ấn tượng của biệt thự 2 tầng cổ điển gia đình anh Chiến

Công năng sử dụng trong 2 tầng của biệt thự 2 tầng cổ điển tại Ninh Bình

Nhiều kiến trúc chuyên gia cho rằng nhu cầu công năng sử dụng thực tế của kiểu Thiết kế Biệt Thự 2 Tầng sang trọng này không cao. Tuy nhiên, qua bàn tay của nhân viên thiết kế chúng tôi, công năng của loại biệt thự này vẫn được đảm bảo.

Công năng 2 tầng của biệt thự nhà anh Chiến như sau:

Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách rộng 30m2, 1 bếp ăn rộng 23m2, 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Chiến rộng 26m2 và 1 WC chung rộng 8m2.

Tầng 2 bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung diện tích 12.5m2, 1 phòng thờ rộng 25m2, 2 phòng ngủ rộng 23m2 và 1 WC chung tầng.

Kiến trúc nội thất biệt thự 2 tầng cổ điển nhà anh Chiến được thiết kế đồng bộ với bên ngoài

Khi đã chọn biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển, nếu nội thất bên trong không được thiết kế theo lối cố điển sẽ khiến mẫu thiết kế rời rạc, mất thẩm mỹ. Do đó, chúng tôi cũng đã đưa vào thiết kế nội thất những hoa văn kiến trúc trong mỗi phòng. Hơn nữa, đồ đạc cũng được ưu tiên lựa chọn kích thước lớn, màu nhạt, nhiều đường cong và có nhiều hoa văn để mang lại nét cổ kính cho nội thất biệt thự 2 tầng cổ điển.

Thêm vào đó, tường bên trong cũng được sử dụng màu trắng để tăng phần sang trọng. Tuy nhiên, màu trắng rất dễ gây cảm giác lạnh lẽo, cứng nhắc. Do đó, chúng tôi khéo léo đưa hệ thống đèn điện màu cam vào để giảm bớt tông trắng, thêm một chút ấm cúng gia đình cho mỗi căn phòng.

Các chi tiết hoa văn cổ điển được đưa vào không gian phòng ngủ của vợ chồng anh Chiến

Ngày nay, xu hướng lựa chọn thiết kế biệt thự 2 tầng cổ điển ngày càng nhiều. Đây là một mẫu thiết kế vừa đẹp, vừa ấn tượng lại nâng tầm đẳng cấp của gia chủ. Chắc chắn sẽ là một trong những thiết kế tuyệt vời để bạn cân nhắc và lựa chọn

Bài viết liên quan