Cách tạo điểm nhấn khi thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu pháp là phong cách thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng muốn thiết kế theo này phải dựa vào những kién trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Nhưng thực chất chỉ cần bạn biết một vài bí kíp nhỏ đã có được một thiết kế ưng ý.

Chú ý lựa chọn đồ nội thất phù hợp trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp, chắc chắn đồ nội thất phong cách cổ điển không thể thiếu trong không gian gia đình. Đặc trưng của nội thất phong cách cổ điển là sử dung trong không gian rộng, thoáng và dễ dàng nối tiếp nhau.

Đèn chùm hoặc một chiếc giá nền là điểm nhấn quan trọng nhất trong phòng khách. Ở đây các mẫu đèn chùm, nến dạng pha lê với những đường cong nhẹ đơn giản kết hợp hoạ tiết luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Rèm của trong biệt thự 2 tầng kiểu pháp thường ưu chuộng loại rèm có yếm, tông trầm và đơn sắc.

Đồ nội thất luôn là những đồ vật có tầm vóc, kích thước to và có khá nhiều hoạ tiết nhỏ xung quanh.

Đồ nội thất trong không gian kiểu Pháp luôn thuộc loại lớn và mang màu săc sang trọng

Sử dụng kiểu kiến trúc đăc trưng trong thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Không chỉ biệt thự kiểu Pháp, mà gần như trong thiết kế biệt thự hai tầng nào thì phong cách sẽ thể hiện hết ở hoa văn và đường nét. Có 2 lối kiến trúc chính mà bạn có thể lựa chọn.

Kiến trúc kiểu mái vòm: kiểu mái vòm là một trong những chi tiết kiến trúc thường thấy trong kiến trúc kiểu Pháp cổ điển. Với một đường cong mềm mại, không gian sẽ trở nên nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Kiến trúc trang trí thẳng đối xứng: Đây kiểu kiến trúc mà bất kì công trình xây dựng phong cách Pháp nào cũng có. Lối thiết kế này làm không gian biệt thự 2 tầng sang trọng và thanh thoát hơn rất nhiều. Hơn nữa, nó còn mang lại sự nghiêm trang và uy dũng.

Lối kiến trúc đối xứng không thể thiết trong kiến trúc kiểu Pháp

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp trong không gian biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Màu sắc không phải là điểm nhấn chính trong không gian cổ điển, tuy nhiên nó là công cụ vô cùng hữu dụng để tạo điểm nhấn. Màu sắc và ánh sang được sử dụng khéo léo sẽ là phông nền hoàn hảo tôn lên trọn vẹn vẻ đẹp của kiến trúc trong biệt thự 2 tầng phong cách pháp.

Trong lối kiến trúc kiểu Pháp, 2 tông màu thường được sử dụng nhất là màu vàng kem và màu trắng. Các màu trung tính khác được sử dụng ít hơn để tạo điểm thu hút. Chỉ nên chọn 2 màu cơ bản trong không gian, quá nhiều màu sẽ khiến rối mắt và lỗi thời.

Ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên cần được cân nhắc kì càng trong toàn bộ hệ thống thiết kế.

Trên đây là những cách tạo điểm nhấn trong không gian thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp. Bạn hoàn toàn có thêm tham khảo, hoặc lựa chọn tìm kiếm một kiến trúc sư uy tín để có bản thiết kế đẹp nhất mà không mất nhiều công sức tìm hiểu. Hãy liên hệ với Thiết kế Kiến Việt Hưng để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Bài viết liên quan