Biệt thự 2 tầng sang trọng hiện đại 170 m vuông ở Hà Tây

Đây là mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng phong cách hiện đại mà BeatyHome áp dụng cho khách hàng ở Hà Tây. Căn biệt thự được xây dựng trên diện tích 170 m2 hiện đại nhưng không kém phần sang trọng.

Tổng thể biệt thự 170 m2

Tóm tắt thông tin biệt thự 2 tầng 170 m2 ở Hà Tây

Biệt thự được xây dựng trên diện tích hơn 400m. Nhờ diện tích rộng nên chúng tôi áo dụng kiến trúc biệt thự sân vườn cho công trình.

-Diện tích tầng 1: 170 m2, tầng 2: 130 m2

-Số tầng 2 tầng

– kinh phí dự kiến: 2,5 tỷ đồng

Mặt bằng tầng 1

Thông tin diện tích và công năng các tầng:

-Tầng 1:Sảnh đệm 20, 8 m2, Phòng khách 31.2m2, Phòng ngủ 1: 25,5.m2, Phòng bếp ăn: 33,3m2,  phòng thờ 17,2, WC1: 5.83m2, WC2: 4.52m2, kho 3,75 m2, khu vực rửa 5,76 m2, sảnh phụ 15,5 m2.

Tầng 2 có 3 phòng ngủ và nhà vệ sinh, sảnh và ban công

Tổng quan về thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Sự hài hòa về màu sắc trong căn biệt thự

Thoạt nhìn ấn tượng đầu tiên về căn biệt thự là đơn giản, hiện đại nhưng bề thế và khá sang trọng. Các khung cửa được bố trí hợp lý mang lại cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà.

-Tường nhà được sơn màu trắng, gam màu truyền thống mang lại sự sang trọng và rất dễ phối màu với những gam màu khác.

Thiết kế đơn giản, bề thế

-Hệ thống mái thái có màu đen xám mang lại sự sang trọng và kết hợp hoàn hảo với màu sơn trắng. Mái đổ bê tông lợp ngói. Đặc biệt với hệ thống mái đua càng làm tăng sự bề thế cho căn nhà.

-Hệ thống cửa kính có khung viền gỗ và có màu nâu sáng càng dễ dàng phối hợp với sơn nhà và tạo nên những điểm nhấn ấn tượng đậm nét cho các khung cửa. Hệ thống cửa cũng khá nhiều. Tầng 1 và tầng 2 đều có cửa chính và hơn chục cửa số được bố trí ở vị trí tương đồng giữa 2 tầng tạo nên sự thoáng đãng.

-Điểm nhấn tiếp theo đó chính là đá lát viền chân tường tầng 1 và ở các bồn hoa tầng 2. Màu sắc trầm của đá lát không quá nổi bật nhưng lại hài hòa chung với tổng thể.

Biệt thự có nhiều cửa sổ tạo nên sự thoáng đãng

Lối thiết kế cân xứng ở tầng 1 và tầng 2 được áp dụng triệt để ở đây. Lối thiết kế khá đơn giản không quá chú trọng tới các tiểu tiết ở ngoại thất mà chú trọng tới hình khối và góc cạnh để làm bật sự bề thế của công trình trên một diện tích khá rộng. Tất các các đường nét đều toát lên sự cứng cáp, vững chãi nhưng không kém phần thơ mộng, trang nhã.

Chính sự đơn giản trong thiết kế đã tạo nên sự trẻ trung hiện đại. Đơn giản nhưng bề thế đem đến cho người ta ấn tượng vững chắc  và cảm giác thật khác biệt so với các công trình khác. 

Bài viết liên quan