Biệt thự 2 tầng ở nông thôn và những điều nhất định phải biết về phong thủy

Có không ít gia đình mong muốn được sở hữu một căn biệt thự ở nông thôn trước tình hình ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng ở đô thị. Nhưng bạn đã biết về phong thủy khi xây biệt thự 2 tầng ở nông thôn chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Trồng cây lớn trước nhà

Trồng cây lớn trước cửa nhà là điều nên tránh đối với mọi ngôi nhà chứ không riêng biệt thự 2 tầng ở nông thôn. Tuy nhiên, bạn lại có thể trồng cây ở sân biệt thự hay sân vườn. Vì như vậy không ảnh hưởng đến phong thủy cũng như tạo cảnh quan, co bóng mát cho ngôi biệt thự.

Còn nếu, bạn trồng cây lớn ngay trước cửa nhà sẽ có ảnh hưởng xấu tới phong thủy, chặn dương khí từ bên ngoài vào, chặn âm khí từ trong nhà thoát ra gây nên không gian ngột ngạt, khó chịu, không tốt đối với gia đình. Hơn nữa, việc trồng cây lớn ngay trước cửa nhà dễ bị sét đánh vào mùa mưa hay lá rụng vào mùa thu tạo nên quang cảnh u ám cần tránh.

Cửa chính biệt thự

Cửa chính biệt thự 2 tầng hiện đại chính là nơi thu hút dương khí từ bên ngoài vào trong nhà, cung cấp năng lượng tích cực cho cả gia đình. Bởi vậy, cửa chính phải luôn được gia đình vệ sinh sạch sẽ. Đồng thời môi trường xung quanh như cây cối, đường đi,… cũng nên được thiết kế quang đẵng để vượng khí của gia đình được nâng lên.

Cổng biệt thự 2 tầng

Biệt thự vườn được thiết kế với nhiều phong cách

Cổng biệt thự 2 tầng ở nông thôn rất quan trọng đối với tổng thể kiến trúc. Đây là “bộ mặt ” của gia đình và cũng là nơi lưu thông luồng khí âm dương. Bởi vậy, cần đảm bảo yếu tố phong thủy đối với nơi “bắt nguồn” này. Cổng biệt thự cần có chiều cao tương đương với kiến trúc biệt thự 2 tầng để thúc đẩy tiền tài. Ngoài ra, cổng phải đặt theo hướng tốt để đón cát khí. Hình dáng và vật liệu cổng gia chủ có thể tùy chọn mẫu cổng đẹp theo nhu cầu. Tuy nhiên, cũng cần chú ý những kiêng kị theo phong thủy.

Thế nhà

Một thiết kế biệt thự hai tầng  ở nông thôn cần chú ý đến thế nhà “trước thấp sau cao” để tài lộc ga đình vững vàng, cát khí hanh thông. Nếu không, thì thịnh vượng gia đinh khó vững chắc và “phất lên”.

Lắp đèn chiếu sáng trước cửa

Lắp đèn chiếu sáng trước cửa biệt thự

Trước cửa biệt thự lắp đèn chiếu sáng là một lưu ý phong thủy không phải ai cũng biết. Việc lắp đèn chiếu sáng giúp trang trí cho căn biệt thự 2 tầng thêm phần rực rỡ, giúp việc đi lại thuận tiện hơn vào buổi tối, có thể tránh được những tiểu cảnh đặt trong sân vườn và đề phòng sự xâm nhập từ bên ngoài.  Đồng thời, theo phong thủy, đèn sáng trước của nhà tượng trưng cho việc chiêu đón tài thần, thêm phần tài vượng cho gia đình.

Trên đây là những điều nhất định phải biết về phong thủy khi thiết kế biệt thự 2 tầng ở nông thôn. Hy vọng bạn có nhiều kinh nghiệm cho việc thiết kế biệt thự 2 tầng của mình. Chúc bạn có một ngôi biệt thự như ý về phong thủy

Bài viết liên quan